truyen tranh 18+ || truyen hentai || Truyen cuoi || Máy lọc nước kangaroo || vé máy bay giá rẻ|| camera chống trộm || tin

truyen tinh yeu |tieu thuyet tinh yeu

Sự phát triển của rượu vang pháp nổi tiếng

Trải qua bao nhiêu thế kỷ vang pháp càng ngày trở nên phát triển vượt trội và cho ra đời nhiều loại rượu vang nổi tiếng. Khi nhắc tới rượu vang Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến những thương hiệu đắt giá như Bordeaux, Burgundy và Champagne. Trong đó, Bordeaux, thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp, được nhiều người biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

Su phat trien cua ruou vang phap noi tieng

Nhờ sự thuận lợi của thời tiết mà pháp đã trồng được rất nhiều các giống nho làm nguyên liệu cho rượu vang. Với 117.000ha đất trồng nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang, 13.000 nông trại nho và năng lực sản xuất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất những loại vang đắt nhất thế giới.

Những yếu tố quan trọng tạo nên sự phát triển cao của ngành công nghiệp rượu vang pháp của vùng Bordeaux làm nên rượu vang trắng và vang đỏ là môi trường cực kỳ thích hợp cho việc trồng nho.

Loại thứ nhất : « Vin de table » là loại rượu vang trên nhãn không có xác nhận rượu được làm ra từ một vùng đất nhất định với một loại nho « cepages » xác định, cũng không có « cépages » nào bị cấm dùng trong khi làm rượu cả, đồng thời cũng không có « Milésime ».

Loại thứ hai: « Vin de pays » là một loại « Vin de table » mà trên nhãn rượu có ghi rõ vùng làm rượu. Loại rượu vang này có thể có “Milésime” nhưng nó phải tuân thủ theo rất nhiều điều kiện khắt khe mà ta sẽ nói tới khi có dịp. “Vin du pays” có nhiều gu rượu khác nhau, chia thành các loại: « des appellations régionales, des appellations départementales, des appellations locales ».

Loại thứ ba: «Vins d’Appellation d’Origine -Vins Délimités de Qualité Supérieure (AO-VDQS) » được xếp hạng từ năm 1949 bởi INAO ( Institut National des Appellations d’Origine), nó cho phép tiếp nhận các loại rượu vang có chất lượng cao mà không nhất thiết phải nằm trong hạng A.O.C. Để có thể đứng vào hàng AO-VDQS thì rượu vang làm ra phải tuân theo các quy định về vùng làm rượu, loại nho; phương pháp trồng nho, phương pháp làm rượu, sản lượng tính trên hectare, độ lên men tối thiểu của rượu. Cuối cùng là phải được nếm thử.
Loại thứ tư: « Vins d’Appellation d’Origine Contrôlée (AOC) » tiêu chuẩn cao nhất của rượu vang Pháp này được xác lập vào năm 1935 và đến năm 1947 thì INAO chính thức kiểm soát A.O.C. Bắt buộc phải tuân thủ theo các điều kiện vô cùng khắt khe và sau đó còn bị kiểm tra một lần nữa trước khi đưa ra bán trên thị trường. Các loại rượu vang A.O.C thật sự là đỉnh cao của nghệ thuật làm rượu của nước Pháp. Trên nhãn rượu bạn cần lưu ý phân biệt các thông tin sau đây: A.O.C, Milésime, Premier Cru, Réserve, Cuvée, Grand Vin… Tất cả các loại rượu A.O.C đều có chữ “d’Appellation Contrôlée” trừ loại nhãn của rượu Champagne.

Trên đây là các thông tin mà bạn có thể thấy trên chiếc nhãn rượu chính ở phía trước, còn chiếc nhãn phụ ở phía sau lại thường là nơi nhà sản xuất cung cấp thêm thông tin cho bạn cùng những lời khuyên bổ ích khi thưởng thức rượu. Một dạng quảng cáo tế nhị mà thú vị.

Còn một dấu hiệu nữa để bạn có thể phân biệt nhanh chóng loại rượu vang pháp đó là nhìn vào chiếc tem tròn dán ở trên đỉnh nút chai, tiếng Pháp gọi là “Capsule-congé”. Nó chính là một loại tem thuế quan dùng trong kiểm soát vận chuyển rượu. Với các loại “Vin de table” thì tem mầu xanh da trời, với các loại A.O.C thì là mầu xanh lá cây, còn các loại rượu vang nước ngoài thì có mầu đen.

Để có thể biết chính xác là mình đã mua loại rượu vang pháp tốt thì bạn có thể kiểm tra chữ dập chìm trên nút chai, thông thường nó có tên của “Propriété” và năm Milésime.

vang chile

Rượu Vang Chile có nhiều điểm rất độc đáo, đặt biệt là về chất lượng, trước hết là nhờ khí hậu ở đây. Lượng mưa ít làm cho nho chín mùi và nước trong trái nho đậm đặc hơn, đây là những yếu tố chính để làm ra rượu vang ngon.

Thêm vào đó, nằm ở vĩ độ vừa tập trung được nhiều bức xạ Mặt Trời, vừa có những cơn gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cùng với sự che chở tự nhiên của dãy Andes, đã tạo cho các loại nho có được điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển. Vang trắng chile khai vị cho bữa tiệc với các món ẩm thực nhẹ, Chúng hòa quyện vào nhau hỗ trợ và bổ sung cho nhau tạo thành một bức tranh đầy mầu sắc và hương vị

Ngoài ra, Chile là đất nước duy nhất không bị ảnh hưởng của loài rệp hại rễ nho. Một đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile là nó có thể uống ngay trong năm sản xuất mà vẫn không bị gắt.

căn hộ cao cấp | mua căn hộ quận 2 | dịch vụ thám tử du an phu luong | can ho river city nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | lưới chống muỗi